10 học sinh tại Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Mường Nhé (Điện Biên), sau khi ăn dưa chuột mua tại một quán gần trường đã xảy ra triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, đau bụng, buồn nôn, da xanh tá, khó thở, đau đầu, mạch chậm, huyết áp tụt và không sốt...
Ngay sau khi sự việc xảy ra (16.9), cả 10 học sinh trên được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Mường Nhé (Điện Biên).
Lập tức, Chi cục an toàn thực phẩm tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai các hoạt động điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm.
Cục An toàn thực phẩm cũng đã có văn bản hướng dẫn tăng cường các biện pháp ngộ độc thực phẩm trên địa bàn gửi Sở Y tế tỉnh Điện Biên chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn tổ chức tiến hành điều tra nguyên nhân và xử lý vụ ngộ độc thực phẩm theo quy định.
Ngày 20.9, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Điện Biên đã báo cáo kết quả điều tra ban đầu nguyên nhân vụ 10 học sinh bị ngộ độc thực phẩm tại trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Theo đó, nguyên nhân ngộ độc nghi ngờ do hóa chất từ dưa chuột, dưa vàng bị ô nhiễm hóa chất được trường mua về ăn.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Điện Biên hiện vẫn đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra xác định nguyên nhân để xử lý triệt để vụ ngộ độc thực phẩm.
via Xã hội
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét