Sơ chế, tẩy trắng mực bằng oxy già.
Tại huyện Hoài Đức, ngày 26.12.2014 và ngày 9.1.2015, Công an huyện, xã và Đội quản lý thị trường số 24 đã kiểm tra cơ sở kinh doanh hải sản do ông Nguyễn Viết Tứ (thôn An Thọ, xã An Khánh, huyện Hoài Đức) làm chủ như báo đã nêu. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở có 3 công nhân đang sơ chế mực, cơ sở xuất trình được hoá đơn tài chính, giấy chứng nhận kiểm dịch và vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) thuỷ sản, sản phẩm nhập khẩu do cơ quan thú y vùng II cấp. Tổ công tác đã lập biên bản và xử phạt tổng cộng 20.500.000 đồng đối với cơ sở về các hành vi vi phạm: Không có giấy đăng kí kinh doanh, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức ATTP và giấy khám sức khoẻ định kỳ theo quy định.
Cục An toàn thực phẩm cũng cho biết, sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng tăng cường các biện pháp quản lý, kiểm tra, giám sát về đảm bảo VSATTP tại các địa điểm nói trên để kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý hành vi kinh doanh, tiêu thụ mực bẩn.
Tin bài liên quan
-
Kinh hoàng chiêu thức dùng oxy già tẩy trắng mực bẩn, đầu độc người tiêu dùng
-
Truy tìm nguồn gốc mực giá bèo trong đường dây tẩy trắng, tiêu thụ mực bẩn
-
Vạch trần đường dây tẩy trắng, tiêu thụ mực bẩn
via Xã hội | Báo Lao Động Điện Tử
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét